HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ SÙI MÀO GÀ BAO LÂU THÌ KHỎI?

ho-tro-dieu-tri-sui-mao-ga-banner

Sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội phổ biến ở người trưởng thành và người thường xuyên thực hiện các hành vi quan hệ tình dục. Bệnh do virus Papilloma gây ra và lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Sùi mào gà có thể tự biến mất sau một thời gian nhưng bạn sẽ khỏi bệnh nhanh hơn nếu được hỗ trợ điều trị đúng phương pháp. Có nhiều người thắc mắc bệnh sùi mào gà có chữa được không, thường chữa bệnh sùi mào gà bao lâu thì khỏi?

Trước khi biết được sùi mào gà bao lâu thì khỏi chúng ta cần biết được sùi mào gà là gì? Bởi khi hỏi thì không phải ai cũng nắm được các thông tin về căn bệnh xã hội này. Nhiều người tỏ ra thờ ơ, chủ quan cho đến khi biết mình mắc bệnh lại hoảng hốt, lo lắng.

Thêm vào đó là tâm lý mắc bệnh xã hội khiến cho bản thân người bệnh phải chịu nhiều áp lực về tâm lý. Thậm chí rơi vào trạng thái trầm cảm. Người thân trong gia đình không biết lại chỉ trích, xa lánh. Kết quả là người bệnh phải chịu đựng rất nhiều áp lực. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý, sức khỏe.

Sùi mào gà là một bệnh hoa liễu, xảy ra ở các đối tượng có đời sống tình dục không lành mạnh. Tức là những người có thói quen quan hệ tình dục bừa bãi, quan hệ với những đối tượng như gái mại dâm, trai bao, quan hệ đồng tính, tập thể…

Hình ảnh: sùi mào gà ở nữ giới
Hình ảnh: sùi mào gà ở nữ giới

Việc quan hệ tình dục quá sớm, khi chưa hiểu hết kiến thức về sinh lý, giới tính. Cũng là một trong những mối nguy cơ khiến chúng ta bị bệnh sùi mào gà. Sùi mào gà do virus HPV gây ra. Loại virus này gây ra u nhú, mụn thịt ở người chúng có chuỗi gen DNA. Nhiều chủng loại khác nhau, gây bệnh ở các vị trí khác nhau.

Sùi mào gà có thể gặp ở cả nam và nữ trong mọi độ tuổi. Ngay cả em bé mới sinh ra cũng có thể bị sùi mào gà. Nếu như người mẹ bị sùi mào gà sinh thường. Vì bé đã tiếp xúc với dịch có chứa virus HPV ở âm đạo của người mẹ.

Triệu chứng của sùi mào gà.

Để chữa trị sùi mào gà khỏi. Thời gian chữa sùi mào gà bao lâu thì khỏi? Chúng ta cần biết được những triệu chứng của sùi mào gà. Sùi mào gà có triệu chứng rất điển hình. Nhưng vì không biết, không chú ý hoặc mọc ở vị trí quá kín đáo. Thế nên nhiều người bị sùi mào gà không biết đó là bệnh.

Chúng ta có thể đang bị sùi mào gà nếu như có những triệu chứng như sau:

  • Mọc mụn thịt: Đặc trưng của virus HPV đó chính là loại virus gây u nhú ở người. Chính vì vậy, triệu chứng của sùi mào gà điển hình nhất là những mụn thịt mọc ở nhiều vị trí khác nhau. Có tới 96% trường hợp bị sùi mào gà do lây truyền bởi các tiếp xúc tình dục. Tất cả các tiếp xúc tình dục bằng đường miệng, hậu môn, sinh dục (âm đạo –dương vật). Đều có thể khiến cho chúng ta bị nhiễm sùi mào gà.
  • Những mụn thịt có thể mọc ở các vị trí mà chúng ta tiếp xúc trước đó. Đặc điểm của những mụn mọc do sùi mào gà đó là:
  • Mụn thịt mọc nhiều kích thước: Mụn có thể mọc nhỏ lẻ, hoặc tập trung thành từng đám với kích thước lên tới vài cm. Bản thân chúng tôi không thể tự biết được là mình bị mụn nhỏ hay to. Có trường hợp dù để lâu nhưng mụn cũng vẫn chỉ nhỏ như vậy, mọc rải rác khắp nơi. Hoặc có trường hợp, những mụn thịt do sùi mào gà phát triển nhanh chóng. Ở nơi xuất hiện mụn mọc lên nhiều cục, u với kích thước lớn, xòe rộng ra.

Có thể bạn muốn biết: Mụn cóc sinh dục ở hậu môn.

  • Mụn màu hồng tươi, trắng xám: Một đặc điểm nữa mà mụn do sùi mào gà gây ra đó chính là những mụn màu hồng tươi, màu xám, hoặc trắng. Sờ vào bề mặt của những mụn này có thể hơi ráp ráp. Nhưng thực tế mụn thịt này khác mềm và chúng ta có thể sờ thấy, nhìn thấy.
  • Sờ vào lợn cợn: Mụn do sùi mào gà có thể nổi cao trên bề mặt da, niêm mạc vùng xuất hiện. Tức là chúng ta hoàn toàn có thể sờ thấy những mụn này. Hoặc nhìn thấy bằng mắt thường. Nhưng do những mụn này có thể mọc ở những vị trí khuất, kín đáo nên là chúng ta không chú ý thấy Mụn mềm và dễ chảy máu: Mụn do sùi mào gà gây ra mềm. Nhưng sờ vào, hoặc bị cọ xát do đi lại hay dùng tay cậy ra rất dễ gây chảy máu. Đây cũng là một nguyên nhân khiến cho sùi mào gà có tốc độ lây lan nhanh. Thêm vào đó là sùi mào gà mọc ở vùng niêm mạc bán niêm mạc. Vùng này khá ẩm ướt nên tạo điều kiện lý tưởng để virus phát triển lan rộng hơn.
Hình ảnh: Mụn cóc sinh dục ở nam giới
Hình ảnh: Sùi mào gà ở nam giới

Các vị trí mọc của sùi mào gà.

Khi nhắc đến sùi mào gà, chúng ta thường nghĩ chúng chỉ mọc ở vùng sinh dục. Thế nhưng thực tế thì còn nhiều vị trí khác mà mụn sùi mào gà có thể mọc. Riêng ở vùng sinh dục thì mụn thịt này cũng mọc ở rất nhiều vị trí khác nhau, cả ở trong và bên ngoài.

  • Ở nam giới, vị trí mọc mụn sùi mào gà đó là ở toàn bộ dương vật bao gồm vùng bìu, thân dương vật, đầu dương vật (quy đầu, rãnh quy đầu, lỗ sáo) Ở nữ giới, vị trí mọc mụn sùi mào gà là toàn bộ vùng âm hộ, âm đạo, môi lớn, môi bé. Thậm chí sâu bên trong ống âm đạo, cổ tử cung

Bên cạnh mọc ở sinh dục thì sùi mào gà còn mọc ở nhiều vị trí khác nữa bao gồm:

  • Sùi mào gà ở miệng: mọc ở bên trong má, nứu, lợi, họng, cuống lưỡi. Gây ra tình trạng đau rát, sưng họng, nuốt khó, vướng, chảy nhiều nước bọt,… Sùi mào gà ở hậu môn: mọc ở bên ngoài hậu môn, trong hậu môn, trực trang. Khiến hậu môn bị kích thích, đại tiện ra máu, chảy dịch ở hậu môn,…

Các triệu chứng khác của sùi mào gà.

Khi bị sùi mào gà, chúng ta còn có nhiều biểu hiện khác như ngứa ngáy, chảy dịch mủ, sang chấn khi đi lại, nuốt khó…Hoặc nếu người bệnh bị sùi mào gà mà nhiễm các nhiễm khuẩn khác như lậu, giang mai, chlamydia…thì còn kèm theo các biểu hiện của bệnh lý đó nữa.

Bởi khi bị sùi mào gà, người bệnh rất dễ nhiễm cùng lúc với các tác nhân khác. Nên những triệu chứng kèm theo như chảy dịch mủ, mùi hôi là khó tránh khỏi.

Hình ảnh: Sùi mào gà ở trẻ em
Hình ảnh: Sùi mào gà ở trẻ em

Những triệu chứng mà bệnh sùi mào gà gây ra ở người bệnh có thể dễ dàng nhận thấy. Nhưng nếu như bạn không chú ý, không tìm hiểu thì cũng khó lòng biết được. Thêm vào đó là sùi mào gà có thể mọc ở các vị trí kín đáo, sâu bên trong sinh dục, hậu môn hay miệng. Kích thước của các mụn sùi mào gà lại rất nhỏ.

Do vậy rất khó phát hiện, khiến người bệnh chậm trễ trong việc chữa trị. Để bệnh tiến triển trong thời gian dài. Ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị sùi mào gà.

Chữa sùi mào gà bao lâu thì khỏi?

Một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm hàng đầu đó chính là chữa i mào gà có khỏi không? Sùi mào gà có chữa khỏi được không? chữa sùi mào gà bao lâu thì khỏi? Đây là một câu hỏi khó, bởi để trả lời thì nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

Một số yếu tố quyết định đến thời gian chữa khỏi sùi mào gà bao gồm:

Mức độ bệnh sùi mào gà.

Chúng ta biết rằng, cùng một bệnh sùi mào gà. Nhưng ở mỗi người tình trạng bệnh lại khác nhau. Nguyên nhân là do cơ địa, sức đề kháng của mỗi người khác nhau. Ở những người có sức đề kháng tốt, mụn sùi mào gà có thể mọc nhỏ, phát triển chậm.

Ngược lại, ở những người bị sùi mào gà mà hệ miễn dịch kém. Thì những mụn sùi mào gà phát triển rất nhanh, kích thước lớn. Thậm chí mọc ở nhiều vị trí khác nhau. Ngoài ra, cùng bệnh nhưng có người chỉ có 1 mụn sùi mào gà. Có người lại nhiều mụn, mỗi mụn lại mọc lẻ tẻ, riêng lẻ ở nhiều nơi khác nhau.

Hoặc có trường hợp bệnh nhân bị sùi mào gà phát triểng trong nhiều năm, sùi mào gà “khổng lồ”. Sùi mào gà tái phát nhiều lần mà chữa không khỏi. Hoặc đã chữa sùi mào gà nhưng lại tái phát, có cả các sẹo do vết điều trị cũ…Cùng  1 bệnh sùi mào gà mà chúng ta thấy có vô vàn các trường hơp khác nhau.

Chính vì thế chữa sùi mào gà bao lâu thì khỏi phải đánh giá được đúng tình trạng mà bệnh nhân đang gặp phải là gì. Bệnh mới nhiễu hay tái nhiễm Mức độ sùi mào gà ra sao Kích thước các mụn sùi mào ở thế nào Tình trạng của thể của các tổn thương do sùi mào gà.

Sau khi đánh giá được các yếu tố này các bác sĩ sẽ đưa ra một phác đồ chữa trị sát nhất với bệnh nhân. Từ đó có thể rút ngắn tối đa thời gian chữa khỏi sùi mào gà.

Hình ảnh: Sùi mào gà ở họng
Hình ảnh: Sùi mào gà ở họng

Vị trí mọc sùi mào gà.

Ở phần triệu chứng của sùi mào gà kể trên cuhsng ta đã thấy được sùi mào gà có thể mọc ở nhiều vị trí khác nhau. Vị trí mọc sùi mào gà ở nam nữ không giống nhau. Chính vì vậy, chữa sùi mào gà bao lâu thì khỏi cũng phụ thuộc vào vị trí mọc mụn sùi mào gà là ở đâu.

Việc đánh giá, tìm ra chính xác các vị trí mọc mụn sùi mào gà. Giúp bác sĩ có thể loại bỏ triệt để nhất, nâng cao hiệu quả chữa sùi mào gà. Giả sử bạn bị sùi mào gà sinh dục, nhưng có các mụn sùi rất nhỏ trong cổ tử cung. Nếu như không phát hiện được, chỉ điều trị bên ngoài.

Thì các mụn sùi mào gà tiếp tục phát triển trong cổ tử cung. Chúng có thể lan sang các bộ phận khác. Lan ra bên ngoài sinh dục.Do đó, việc phát hiện vị trí sùi mào gà có thể giúp thời gian chữa sùi mào gà nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Một trong những yếu tố quyết định đến chữa sùi mào gà bao lâu thì khỏi đó là trình độ bác sĩ, điều kiện cơ sở y tế. Người trực tiếp đưa ra phác đồ chữa trị sát nhất với bệnh nhân, đánh giá tình trạng bệnh nhân đó là bác sĩ và sự hỗ trợ từ các thiết bị y tế.

Có thể bạn muốn biết: Tìm hiểu các bệnh về da

Vì sao lại chọn điều trị sùi mào gà tại Phòng Khám Da Liễu- Thẩm Mỹ Thiên Trường:

Đội ngũ Thạc sĩ – Bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, đảm bảo chẩn đoán bệnh chính xác, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Phương pháp hỗ trợ trị liệu luôn phù hợp và được các Thạc sĩ – Bác sĩ chuyên khoa cân nhắc kĩ lưỡng: dùng thuốc kháng sinh hay phương pháp cân bằng hệ miễn dịch tùy vào từng trường hợp bệnh.

Phòng khám luôn chú trọng đầu tư các trang thiết bị y tế, cơ sở hạ tầng chất lượng, phục vụ nhu cầu khám và hỗ trợ điều trị giúp người bệnh mau chóng hồi phục sức khỏe.

Hình ảnh : Bác sĩ cùng đội ngũ nhân viên phòng khám Thiên Trường
Hình ảnh : Bác sĩ cùng đội ngũ nhân viên phòng khám Thiên Trường

Mức chi phí hỗ trợ điều trị được tiết kiệm tối đa. Vì bệnh nhân được các bác sĩ chẩn đoán đúng tình trạng bệnh và dùng cách hỗ trợ điều trị phù hợp nhất nên hạn chế được mức phí phát sinh. Mọi chi phí thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh luôn được công khai, minh bạch, tất cả các khoản thu đều được thông báo trước cho người bệnh an tâm hỗ trợ điều trị.

➠ Với tất cả những lợi thế nêu trên, Phòng khám Da liễu Thẩm mỹ Thiên Trường tự tin có thể mang lại cho bệnh nhân sự hài lòng vì phương pháp hỗ trợ điều trị đạt hiệu quả cao nhất, hạn chế nguy cơ tái phát.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay bất kỳ câu hỏi liên quan, hãy liên hệ ngay đến Tổng đài tư vấn online miễn phí 24/24 hotline: 02283673717  hoặc 0911522662  tại Phòng khám Da liễu thẩm mỹ Thiên Trường để được chính các chuyên gia giải đáp.

Lưu ý: Nếu bạn muốn thăm khám ưu tiên với bác sĩ chuyên khoa, không phải bốc số, xếp hàng, chờ đợi và đặc biệt được nhận ưu đãi từ phòng khám thì hãy ĐẶT LỊCH HẸN KHÁM TẠI ĐÂY! trước để nhận ngay mã số khám ưu tiên.

Phòng khám Da liễu Thẩm mỹ Thiên Trường

Những bài viết được nhiều người quan tâm