Những lưu ý khi triệt lông mà bạn cần biết đến

Hiệu quả triệt lông có được lâu dài? Đây là băn khoăn của rất nhiều người trước khi quyết định thực hiện dịch vụ. Mỗi người có gốc nang lông khác nhau, vì thế công nghệ triệt lông bằng Laser Diode đã được thiết kế chế độ cài đặt thông số phù hợp cho mọi loại da, mang lại hiệu quả triệt lông rất lâu dài và ổn định. Tùy theo mức độ đậm nhạt của màu lông, độ sâu của gốc nang lông của mỗi người, thiết bị Laser Diode sẽ được điều chỉnh mức độ ánh sáng sao cho phù hợp và an toàn nhất. Hãy cùng phòng khám Da liễu Thẩm mỹ Thiên Trường cùng tìm hiểu nhé!

Khác với công nghệ cũ, Laser Diode là sự kết hợp hoàn hảo hệ thống máy Laser Diode thế hệ mới tác động trực tiếp vào mầm nhú nang lông, triệt sạch lông từ gốc tới ngọn, đồng thời phá hủy nguồn dinh dưỡng nuôi nang lông.

Hình ảnh: Triệt lông công nghệ Diode laser
Hình ảnh: Triệt lông công nghệ Diode laser

Công nghệ này sẽ loại bỏ các sợi lông một cách nhẹ nhàng, không gây đau rát hay tổn thương đến các vùng da xung quanh.

Lông dày khiến bạn không tự tin diện những trang phục mát mẻ, thậm chí lông trên tay cũng khiến nàng kém tự tin. Làn da của bạn trông sẽ rất phản cảm nếu lớp lông dày cứ lồ lộ ra bên ngoài.

Chính vì nhu cầu bức thiết này mà nhiều phương pháp triệt lông và cả triệt lông vĩnh viễn được quảng cáo rầm rộ.

Hình ảnh: Quy trình triệt lông
Hình ảnh: Quy trình triệt lông

Để loại bỏ lớp lông dày trên da trong thời gian ngắn, bạn có thể sử dụng phương pháp cạo, nhổ, waxing bằng các loại thuốc bôi. Triệt lông vĩnh viễn bằng laser là phương pháp phổ biến hiện nay giúp bạn thoát khỏi phiền phức trong thời gian dài hoặc vĩnh viễn.

Nhưng thực tế cho thấy, mỗi phương pháp lại có các ưu và nhược điểm riêng mà bạn cần biết để tránh để giữ an toàn cho da và cả sức khoẻ của bạn. Đặc biệt là phương pháp triệt lông vĩnh viễn bằng laser, liệu có hiệu quả như những gì mà người ta quảng cáo.

7 lưu ý khi triệt lông vĩnh viễn bằng laser cần biết

 • Triệt lông vĩnh viễn bằng laser sẽ phá huỷ các nang lông

Khi triệt lông vĩnh viễn bằng laser, các bác sĩ sẽ dùng thiết bị chuyên biệt phát tia laser và bắn phá từng sợi lông trên da. Các tia laser này sẽ tạo nên những vụ nổ nhỏ trên da trong một tốc độ vô cùng nhanh mà mắt thường chúng ta không thể nhận thấy và phá huỷ các tế bào nang lông.

Hình ảnh: Các giai đoạn phát triển của nang lông
Hình ảnh: Các giai đoạn phát triển của nang lông

Chính cơ chế này sẽ khiến lông trên da bạn không thể mọc lại. Vì vậy, bạn cần phải cân nhắc sẽ triệt lông vĩnh viễn ở vùng da nào trước khi sử dụng phương pháp này.

 • Khả năng thành công 100% chiếm tỉ lệ rất ít

Theo nguyên tắc của phương pháp triệt lông vĩnh viễn bằng laser thì các tia laser sẽ phá vỡ các sắc tố đen (melanin) trong da. Như vậy, nếu bạn có nhiều vùng lông màu sáng hoặc vàng thì triệt lông vĩnh viễn bằng laser sẽ không hiệu quả toàn phần.

Thành công triệt lông vĩnh viễn chỉ đảm bảo cho những bạn có vùng lông đen, rậm rạp trên da. Chính vì thế mà có nhiều trường hợp dù đã trải qua đầy đủ các liệu trình triệt lông bằng laser mà vẫn không hiệu quả và lông vẫn mọc lại.

 • Triệt lông vĩnh viễn sẽ thay đổi màu da của bạn

Như đã nói ở trên, triệt lông vĩnh viễn bằng laser sẽ phá vỡ các sắc tố đen trong da. Nguyên tắc này sẽ ảnh hưởng đến màu da của bạn, nếu bạn có màu da ngăm đen thì triệt lông sẽ khiến da bạn đổi màu và không đồng đều.

Hình ảnh: Triệt lông công nghệ mới nhất
Hình ảnh: Triệt lông công nghệ mới nhất
 • Tác dụng phụ và gây đau

Hầu hết những lời quảng cáo dịch vụ triệt lông vĩnh viễn đều cho rằng triệt lông vĩnh viễn bằng tia laser không đau và không tác dụng phụ. Sự thật, điều này lại phụ thuộc vào khả năng chịu đựng và cơ địa của mỗi người.

Khi triệt lông bằng laser, da bạn có thể bị đỏ, ngứa trong vài ngày sau khi điều trị. Bạn nào không quen chịu đau thì sẽ có cảm giác hơi nhói nhói khi bắt đầu bắn tia laser trên da. Đặc biệt bạn nào có làn da mỏng và nhạy cảm thì sẽ khó chịu hơn nhiều. Đây cũng là một yếu tố bạn cần phải cân nhắc trước khi áp dụng phương pháp.

 • Chỉ hiệu quả rõ rệt ở một số vùng da nhất định

Mặt dù bạn có thể triệt lông vĩnh viễn tại nhiều vùng da, tuy nhiên, hiệu quả nhất là vùng da dưới cánh tay, da trên chân, tay và da vùng bikini.

Hình ảnh: Nang lông sẽ yếu dần theo thời gian triệt lông
Hình ảnh: Nang lông sẽ yếu dần theo thời gian triệt lông

Vùng da nào rộng và có nhiều mảng lông thì khi triệt lông bằng laser sẽ mang đến cảm giác đau hơn so với những vùng da khác.

 • Đảm bảo hiệu quả và an toàn khi triệt lông vĩnh viễn

Hiện nay, dịch vụ triệt lông vĩnh viễn có mặt hầu khắp ở các spa, thẩm mỹ viện, bệnh viện thẩm mỹ.Bạn cần nhớ, so với các phương pháp thẩm mỹ phức tạp, triệt lông vĩnh viễn tưởng chừng như rất đơn giản. Tuy nhiên, đừng chủ quan.

Thực tế, có rất nhiều cơ sở giao kĩ thuật này cho những chuyên viên không có kinh nghiệm thực hiện. Bạn có thực sự tin tưởng và chắc rằng bạn sẽ đạt được hiệu quả và an toàn 100% khi thực hiện.

Kỹ thuật triệt lông vĩnh viễn bằng laser phải được thực hiện bởi các bác sĩ thẩm mỹ có trình độ, kinh nghiệm. Địa chỉ bạn chọn phải là thẩm mỹ viện, bệnh viện thẩm mỹ được cấp phép thực hiện bởi Bộ y tế.

Hình ảnh: Kỹ thuật triệt lông vĩnh viễn bằng laser
Hình ảnh: Kỹ thuật triệt lông vĩnh viễn bằng laser

Trước khi quyết định sử dụng dịch vụ, bạn cần bỏ thời gian để tìm hiểu trước thông tin về thẩm mỹ viện hoặc bệnh viện thẩm mỹ đó. Khi được tư vấn, cần nắm rõ quy trình và hãy hỏi bác sĩ bất cứ những gì mà bạn thắc mắc. Đừng quên yêu cầu bác sĩ trực tiếp thực hiện kĩ thuật triệt lông vĩnh viễn bằng laser cho bạn.

Có thể bạn muốn biết: Triệt lông chân hiệu quả

Bạn cũng cần lưu ý, có rất nhiều loại laser khác nhau phù hợp với nhiều loại da. Chính vì thế trong quá trình tư vấn, bạn cần lưu tâm đến vấn đề này và yêu cầu bác sĩ kiểm tra kĩ lưỡng trước khi tiến hành.

 • Tẩy lông vĩnh viễn có hết không? Có mọc lại?

Như đã thông tin bên trên, thao tác tẩy lông với công nghệ hiện đại sẽ cắt đi nguồn dinh dưỡng nuôi các nâng lông mới hình thành. Nhờ vậy nên, lông sẽ bị loại bỏ, thời gian duy trì dài lâu hơn so với các quy trình kiểu cũ.

Tuy nhiên bạn cần biết rằng, sau 1 khoảng thời gian nhất định, cơ chế tự nhiên từ cơ thể, đó là sản sinh Keratin và lông sẽ lại hình thành. Nhờ vào công nghệ hiện đại nên lúc này lông sẽ khá thưa và mềm so với trước khi triệt.

Hình ảnh: Bôi gel trước khi thực hiện triệt lông.
Hình ảnh: Bôi gel trước khi thực hiện triệt lông.

Ghi nhận hiện nay, chưa có thế hệ công nghệ hiện đại nào giúp mang tới kết quả thực sự vĩnh viễn, lông không mọc lại.

Tuy nhiên các giải pháp triệt lông bằng laser vẫn mang tới kết quả tối ưu nhất, kéo dài lên tới 10 năm, xứng đáng để chị em chọn lựa.

Mỗi lần triệt lông cách nhau bao lâu? Bao nhiêu lần thì hết?

Muốn có được kết quả làm đẹp tối ưu nhất, thông thường các liệu trình triệt lông sẽ cần tối đa 5 lần tiến hành. Nếu khách hàng đặc trưng lông dày, rậm, số buổi sẽ nhiều hơn và ngược lại.

Khi bạn tiến hành triệt lông tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, bác sĩ sẽ đưa ra liệu trình với thời gian cụ thể, đặt lịch hẹn theo dõi, tiến hành :

 • Buổi đầu tiên : Thực hiện ngay sau bước tư vấn, thăm khám tổng quan
 • Buổi thứ 2 : Cách buổi đầu 2 tuần
 • Các buổi tiếp theo : Cách buổi 2 khoảng 1 tháng

Quãng thời gian dãn cách dao động 14 cho tới 30 ngày vừa thuận lợi để khách hàng sắp xếp, vừa giúp làn da phục hồi sau khi tác động với laser.

Điều bạn cần làm đó là chủ động tới điều trị theo lịch hẹn để đảm bảo có được kết quả như mong đợi.

Hướng dẫn chăm sóc da sau khi triệt lông

Chăm sóc làn da sau khi quy trình triệt lông hoàn tất đóng vai trò tương đối quan trọng tới kết quả thu lại, kèm theo đó là thời gian duy trì có được bền lâu hay không.

Cụ thể, bạn sẽ cần phải:

 • Vệ sinh da đúng cách

Một trong những vai trò của lông đó là chặn đứng bụi bẩn, vi khuẩn ảnh hưởng tới cơ thể. Bởi vậy, sau khi tẩy lông, cần hết sức lưu ý vệ sinh kỹ càng để tránh các vấn đề mụn, viêm chân lông,…

Hình ảnh: Thoa kem dưỡng da sau khi triệt lông
Hình ảnh: Thoa kem dưỡng da sau khi triệt lông

Đồng thời lúc này nang lông đang tương đối yếu, bởi vậy nên bạn cần hết sức nhẹ nhàng khi vệ sinh, đồng thời sử dụng những sản phẩm hỗ trợ đặc trưng nhẹ dịu với làn da.

 • Tránh xa mỹ phẩm hoàn toàn trong những ngày đầu

Các dạng hóa chất chứa trong mỹ phẩm có nguy cơ ảnh hưởng không tốt tới làn da. Bởi vậy nên, tuyệt đối không sử dụng mỹ phẩm lên các phần da mới tẩy lông.

Hình ảnh: Không nên nhổ, wash lông sau khi triệt
Hình ảnh: Triệt lông bằng phương pháp truyền thống
 • Cấp ẩm cho da sau khi triệt lông

Quy trình triệt lông thời gian đầu tiên sẽ gây nên tình trạng da dễ bị khô hơn, đàn hồi không còn tốt như trước. Bởi vậy nên, việc bổ sung nước qua đường uống là vô cùng quan trọng để cấp ẩm, giúp da được nuôi dưỡng.

Ngoài ra, việc chọn lựa kem dưỡng hoặc tinh dầu thiên nhiên cũng tương đối đáng chú ý để bổ sung mức ẩm cho da cả trong lẫn ngoài.

 •  Sử dụng kem chống nắng mỗi khi ra ngoài

Việc tiếp xúc với tia UV trong ánh nắng có nguy cơ cao khiến melanin tăng sinh, ảnh hưởng tới kết quả làm đẹp thu lại. Bởi vậy nên, những loại kem chống nắng phù hợp sẽ là lớp lá chắn giúp chặn đứng ánh nắng, bảo vệ làn da.

 • Xử lý tình trạng bị ngứa sau khi tẩy lông

Khi quy trình triệt lông vĩnh viễn thực hiện xong, có khả năng xuất hiện cảm giác ngứa, khá khó chịu. Về cơ bản tình trạng này không quá bất thường, bạn không nên lo lắng, hoảng hốt quá mức.

Hình ảnh: Xử lý tình trạng bị ngứa sau khi tẩy lông là bôi kem dưỡng da
Hình ảnh: Xử lý tình trạng bị ngứa sau khi tẩy lông là bôi kem dưỡng da

Nguyên nhân gây ngứa đa phần tới từ cơ địa nhạy cảm, bạn nên chăm sóc đúng cách sẽ giúp làn da nhanh chóng trở lại bình thường.

Cần tránh việc gãi, tác động ngoại lực lên làn da, có khả năng gây những thương tổn không đáng có.

Trên đây là những thông tin chia sẻ đầy đủ, chi tiết nhất về dịch vụ triệt lông vĩnh viễn. Mong muốn, kiếm tìm giải pháp làm đẹp tiết kiệm thời gian, chi phí, trong khi độ hiệu quả thu lại ấn tượng, đây chính là sự lựa chọn dành cho bạn.

Đây là công nghệ triệt lông hiện đại được kiểm định và cấp giấy chứng nhận an toàn, không đau, hiệu quả tối ưu nhất. Để biết thêm chi tiết bạn có thể liên hệ đến số hotline: 0911.522.662 hoặc  0228.367.3717 đến trực tiếp Phòng khám Da liễu Thẩm mỹ Thiên Trường thăm khám và được tư vấn miễn phí.

Tại Phòng khám Da liễu Thẩm mỹ Thiên Trường có:

Hình ảnh: Đội ngũ bác sĩ tại Phòng Khám da liễu Thẩm mỹ Thiên Trường
Hình ảnh: Đội ngũ bác sĩ tại Phòng Khám da liễu Thẩm mỹ Thiên Trường

ĐỘI NGŨ BÁC SĨ

CHUYÊN MÔN CAO, GIÀU KINH NGHIỆM

Phòng khám Da liễu Thẩm mỹ Thiên Trường mang đến giải pháp hỗ trợ điều trị và chăm sóc tối ưu cho làn da của bạn. Tất cả Thạc sĩ Bác sĩ, điều dưỡng viên tại Phòng khám Da liễu Thẩm mỹ Thiên Trường đều tốt nghiệp chuyên khoa và làm việc tại các Bệnh viện Chuyên khoa hàng đầu trong nước và quốc tế.

 • 100% Thạc sĩ Bác sĩ chuyên khoa da liễu Thẩm mỹ trực tiếp khám và điều trị
 • Quy trình điều trị Chuẩn Y Khoa
 • Cơ sở vật chất hiện đại
 • Sở hữu nhà thuốc da liễu đạt chuẩn GPP
 • Sở Y Tế cấp phép hoạt động
 • Tận tâm, uy tín ,trách nhiệm

Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay bất kỳ câu hỏi liên quan, hãy liên hệ ngay đến Tổng đài tư vấn online miễn phí 24/24 hotline: 02283673717  hoặc 0911522662  tại Phòng khám Da liễu thẩm mỹ Thiên Trường để được chính các chuyên gia giải đáp.

Lưu ý: Nếu bạn muốn thăm khám ưu tiên với bác sĩ chuyên khoa, không phải bốc số, xếp hàng, chờ đợi và đặc biệt được nhận ưu đãi từ phòng khám thì hãy ĐẶT LỊCH HẸN KHÁM TẠI ĐÂY! trước để nhận ngay mã số khám ưu tiên.

Phòng khám Da liễu Thẩm mỹ Thiên Trường