Địa chỉ hỗ trợ điều trị mồ hôi uy tín tại Nam Định

Chứng đổ mồ hôi lạnh đôi khi có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý tiềm ẩn như nhiễm trùng máu, hạ đường huyết hay đau tim. Bạn cần tìm được đúng nguyên nhân thì mới có thể cải thiện tình trạng này một cách hiệu quả. Hãy cùng Phòng khám Da liễu Thẩm mỹ Thiên Trường cùng tìm hiểu bài viết dưới đây các bạn nhé!

Mồ hôi là gì?

Mồ hôi là chất thải được đào thải ra ngoài cơ thể thông qua tuyến mồ hôi nách. Khi các chất này tiết ra ngoài gặp môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phân hủy tạo thành chất có mùi hôi khó chịu. Ngoài ra nếu mồ hôi ra nhiều có thể khiến cho quần áo bị ẩm ướt tạo thành các về ố trên áo.

Hình ảnh: Mồ hôi tay
Hình ảnh: Mồ hôi tay

 

Nhiều người có thể bị đổ mồ hôi lạnh một cách đột ngột mà không rõ lý do. Chứng đổ mồ hôi lạnh xảy ra khi bạn cảm thấy ớn lạnh trong người nhưng lại ra mồ hôi bất thường dù môi trường xung quanh không nóng và bạn cũng không tập thể dục nặng.

Tuy có một số điểm khá giống nhau nhưng mồ hôi lạnh khác với mồ hôi đêm.

 • Đổ mồ hôi đêm: Khi bị đổ mồ hôi đêm, bạn sẽ thường đổ mồ hôi trên khắp cơ thể và mồ hôi cũng có thể thấm ướt quần áo, drap trải giường và chăn.
Hình ảnh: Đổ mồ hôi về ban đêm có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không
Hình ảnh: Đổ mồ hôi về ban đêm có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không

 

 • Đổ mồ hôi lạnh: Mồ hôi lạnh thường chỉ xuất hiện ở một số nơi nhất định như lòng bàn tay, nách hay lòng bàn chân. Ngoài ra, mồ hôi đêm chỉ xuất hiện khi bạn ngủ vào ban đêm còn mồ hôi lạnh lại có thể xuất hiện bất cứ lúc nào.

Vậy những nguyên nhân nào khiến bạn toát mồ hôi lạnh và chóng mặt? Làm cách nào để bạn điều trị được triệu chứng này?

Nguyên nhân gây đổ mồ hôi lạnh

Tình trạng toát mồ hôi lạnh có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau như căng thẳng hay máu và oxy lưu thông không đều trong cơ thể.

Cơ thể bị sốc

Bạn nên đến bác sĩ ngay nếu tình trạng đổ mồ hôi lạnh đi kèm các triệu chứng sốc khác, bao gồm:

 • Thở gấp
 • Nôn mửa
 • Da nhợt nhạt
 • Mạch đập nhanh
Hình ảnh: Đổ mồ hôi và cách khắc phục hiệu quả
Hình ảnh: Đổ mồ hôi và cách khắc phục hiệu quả

 

 • Cảm thấy mệt mỏi
 • Cảm thấy chóng mặt
 • Đồng tử giãn nở bất thường
 • Cảm thấy mất sức hoặc kiệt sức
 • Lo lắng hoặc căng thẳng bất thường.

Đổ mồ hôi lạnh do nhiễm trùng máu

Nhiễm trùng máu có thể khiến toàn bộ cơ thể bị viêm nhiễm, từ đó máu sẽ dễ bị vón cục hoặc rò rỉ ra khỏi mạch máu. Lúc này, các cơ quan trong cơ thể sẽ khó lấy máu tươi và oxy hơn nên dẫn tới trường hợp toát mồ hôi lạnh.

Hình ảnh: Hỗ trợ điều trị mồ hôi
Hình ảnh: Hỗ trợ điều trị mồ hôi

Chóng mặt buồn nôn đổ mồ hôi

Cảm giác buồn nôn có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, chẳng hạn như ăn quá nhiều hoặc dùng một số loại thuốc nào đó. Tình trạng chóng mặt lại thường do tai trong hoặc kết nối của tai trong với não có vấn đề. Hai tình trạng này đều có thể khiến bạn bị toát mồ hôi lạnh.

Có thể bạn muốn biết: Tìm hiểu các bệnh về da

Ngất xỉu

Tình trạng ngất xỉu sẽ xảy ra khi não không có đủ oxy. Khi não thiếu oxy, bạn có thể sẽ đổ mồ hôi lạnh ngay trước hoặc sau khi ngất xỉu đột ngột.

Tình trạng ngất xỉu vì não thiếu oxy có thể xảy ra vì một số lý do như:

 • Bị kiệt sức
 • Cơ thể bị mất nước
Hình ảnh: Đổ mồ hôi cũng rất nguy hiểm bạn nhé!
Hình ảnh: Đổ mồ hôi cũng rất nguy hiểm bạn nhé!
 • Máu không lưu thông đủ nhanh
 • Mắc một số bệnh tim khiến tim đập quá nhanh hoặc quá chậm
 • Nhiệt độ cơ thể tăng cao hoặc đổ mồ hôi quá nhiều do tập thể dục hay nhiệt độ môi trường quá nóng.

Đau do chấn thương

Cơn đau do các chấn thương như gãy xương hoặc đập đầu vào đâu đó có thể gây toát mồ hôi lạnh. Tương tự như khi bị sốc, các tế bào cũng không nhận đủ oxy khi bạn đang bị đau dữ dội do chấn thương.

Bạn có thể dùng thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs) như ibuprofen (Advil) để giảm cơn đau và ngăn tình trạng mồ hôi lạnh. Để an toàn hơn, bạn có thể hỏi ý kiến bác sĩ trước khi uống thuốc.

Đổ mồ hôi lạnh do căng thẳng hoặc lo lắng

Tâm lý căng thẳng hoặc lo lắng do có quá nhiều việc ở nhà và công ty có thể khiến bạn gặp phải triệu chứng ớn lạnh ra mồ hôi. Các triệu chứng khác cho thấy bạn đang quá căng thẳng có thể bao gồm:

 • Nôn
 • Đau không rõ lý do
Hình ảnh: Tâm sinh lý cũng gây ảnh hưởng đến tuyến mồ hôi
Hình ảnh: Tâm sinh lý cũng gây ảnh hưởng đến tuyến mồ hôi
 • Cơ bắp bị căng cứng.
 • Những triệu chứng này là do tâm trạng căng thẳng khiến oxy không thể đến não hoặc các cơ quan khác trong cơ thể.

Chứng đau nửa đầu

Chứng đau nửa đầu có thể gây đau đầu dữ dội trong một khoảng thời gian dài và cơ thể có thể đổ mồ hôi lạnh để phản ứng với cơn đau này. Đây là một chứng đau có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày khi bạn không thể tỉnh táo xử lý mọi việc.

Bạn cần đi khám nếu cơn đau nửa đầu khiến bạn không thể thực hiện công việc hàng ngày hoặc nếu bạn có các triệu chứng sau đây:

 • Nói chuyện khó khăn
 • Nhìn mờ hoặc mất thị lực
 • Nghe các âm thanh không có thật

Có thể bạn muốn biết: Hỗ trợ điều trị mồ hôi tay chân.

[/row]
 • Cảm thấy tê hoặc mất sức ở một bên cơ thể
 • Cực kỳ nhạy cảm với âm thanh hoặc ánh sáng
 • Cảm thấy chóng mặt, lơ mơ hoặc mất phương hướng.

Cơ thể thiếu oxy

Tình trạng thiếu oxy có nghĩa là không đủ oxy đến các cơ quan trong cơ thể. Điều này có thể vì bạn không hít thở đủ oxy do hít phải khói thuốc hoặc đang ở những nơi quá cao. Khi não thiếu oxy, cơ thể sẽ phải ứng bằng cách đổ mồ hôi lạnh cùng một số triệu chứng khác như:

 • Khó thở
 • Mất khả năng phán đoán
 • Gặp khó khăn khi phải chú ý một việc gì đó
 • Gặp khó khăn khi đi hoặc kiểm soát các chuyển động cơ thể khác.

Tình trạng thiếu oxy nghiêm trọng có thể khiến bạn mất ý thức hoặc rơi vào trạng thái hôn mê. Bạn cần gọi cấp cứu ngay nếu cảm thấy mình mất kiểm soát cơ thể và muốn xỉu.

Huyết áp thấp gây đổ mồ hôi lạnh

Hạ huyết áp là tình trạng huyết áp giảm xuống mức thấp hơn nhiều so với bình thường. Tình trạng hạ huyết áp nghiêm trọng có thể khiến não hoặc các cơ quan khác không nhận đủ oxy.

Ngoài triệu chứng ớn lạnh ra mồ hôi, các biểu hiện phổ biến khác của chứng hạ huyết áp bao gồm:

 • Bất tỉnh
 • Nhìn mờ
 • Cảm thấy kiệt sức
Hình ảnh: Đổ mồ hôi gây cảm giác khó chịu
Hình ảnh: Đổ mồ hôi gây cảm giác khó chịu
 • Cảm thấy buồn nôn
 • Cảm thấy chóng mặt hoặc lơ mơ.

Cơ thể cũng có thể bị sốc nếu huyết áp giảm quá thấp. Lúc này, bạn hãy gọi cấp cứu ngay.

Tăng tiết mồ hôi

Tăng tiết mồ hôi là tình trạng mồ hôi ra quá nhiều. Chứng này có thể khiến bạn đổ mồ hôi nhiều mà không có dấu hiệu báo trước. Bệnh tăng tiết mồ hôi thường không nguy hiểm, đặc biệt là khi bệnh không đi kèm với các triệu chứng khác.

Bệnh này cũng thường do di truyền chứ không phải do một vấn đề sức khỏe nào gây ra. Tuy nhiên, bạn có thể đi khám nếu thấy bệnh tăng tiết mồ hôi ảnh hưởng tới cuộc sống hằng ngày.

Hạ đường huyết

Khi bạn bị hạ đường huyết, lượng đường trong máu giảm xuống dưới mức bình thường. Cơ thể bạn phản ứng với việc thiếu đường trong máu tương tự như thiếu oxy.

Nếu bạn bị tiểu đường, hãy đi khám ngay để được bác sĩ tư vấn cách duy trì đường huyết bình thường. Bạn cũng có thể uống nước trái cây hay ăn các món có đường để tạm thời làm tăng đường huyết.

Hỗ trợ điều trị chứng đổ mồ hôi lạnh

Cách điều trị triệu chứng ớn lạnh ra mồ hôi phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra nó. Nếu toát mồ hôi lạnh do thiếu nước, bạn có thể uống nhiều nước trong ngày để bổ sung nước cho cơ thể. Nếu bạn bị đổ mồ hôi lạnh do lượng oxy trong không khí thấp, hãy hít thở sâu để có thể tăng lại lượng oxy trong máu.

Bạn cũng có thể áp dụng một số kỹ thuật hít thở khi ngồi thiền và thư giãn để làm dịu tâm trạng lo lắng hoặc căng thẳng nếu đây là lý do. Nếu cơ thể bị sốc, bị nhiễm trùng hoặc bị thương nặng, bạn cần đi khám sớm để ngừa các tổn hại sức khỏe sau này. Bạn cũng nên đi khám nếu có dấu hiệu đau tim.

Hình ảnh: Hỗ trợ điều trị mồ hôi tay
Hình ảnh: Hỗ trợ điều trị mồ hôi tay

Ngoài ra, bạn cũng có thể tránh mồ hôi lạnh bằng cách tập thể dục thường xuyên và tránh các thói quen xấu như hút thuốc hoặc uống rượu quá mức.

Nếu bạn gặp triệu chứng ớn lạnh ra mồ hôi do một số bệnh lý, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để dùng một số loại thuốc như sau:

 • Thuốc chống trầm cảm
 • Chất ức chế mồ hôi theo toa
 • Thuốc phong bế thần kinh. Những thuốc này có thể chặn các dây thần kinh báo hiệu não điều khiển cơ thể ra mồ hôi.

Tình trạng đổ mồ hôi lạnh đôi khi không nguy hiểm nhưng cũng có thể là dấu hiệu của các vấn đề sức khỏe cần được chữa trị sớm. Bạn hãy chú ý quan sát các triệu chứng nguy hiểm đi kèm chứng toát mồ hôi lạnh để kịp thời đi khám nhé.

Địa chỉ uy tín hỗ trợ điều trị mồ hôi tại Nam Định

Phòng khám Da liễu – Phòng khám Thẩm mỹ Thiên Trường, Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Tiến Thành

Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Tiến Thành là bác sĩ chuyên khoa Da liễu, Thẩm mỹ đang công tác ở  Bệnh viện Da liễu Quốc gia, thành viên chính thức Hội Da liễu Việt Nam, diễn giả chính trong các chương trình hội thảo thẩm mỹ chuyên đề về Da liễu trong và ngoài nước… Và nhận được nhiều bằng khen, giải thưởng về Da liễu. Bác sĩ đã ứng dụng công nghệ Laser trong điều trị thẩm mỹ cho hàng nghìn bệnh nhân trong và ngoài nước.

Hình ảnh: Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Văn Hoàn thăm khám mồ hôi tay.
Hình ảnh: Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Văn Hoàn thăm khám mồ hôi tay.

Ngoài ra mồ hôi nách còn do vệ sinh cá nhân không sạch sẽ. Việc vệ sinh kém tạo điều kiện cho vi khuẩn có môi trường sống và hoạt động.

Hỗ trợ điều trị mồ hôi nách triệt để ra nhiều mồ hôi nách khiến cho nhiều bạn cảm thấy tự ti không dám tiếp xúc nhiều với người xung quanh. Do đó việc điều trị mồ hôi nách là điều mà nhiều người quan tâm. Hiện nay có nhiều cách chữa mồ hôi nách triệt để nếu bạn điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ không nên điều trị mồ hôi nách bằng dân gian.

Tại Phòng khám Da liễu Thẩm mỹ Thiên Trường có:

Hình ảnh: Đội ngũ bác sĩ tại Phòng khám Da liễu Thẩm mỹ Thiên Trường
Hình ảnh: Đội ngũ bác sĩ tại Phòng khám Da liễu Thẩm mỹ Thiên Trường

ĐỘI NGŨ BÁC SĨ

CHUYÊN MÔN CAO, GIÀU KINH NGHIỆM

Phòng khám Da liễu Thẩm mỹ Thiên Trường mang đến giải pháp hỗ trợ điều trị và chăm sóc tối ưu cho làn da của bạn. Tất cả Thạc sĩ Bác sĩ, điều dưỡng viên tại Phòng khám Da liễu Thẩm mỹ Thiên Trường đều tốt nghiệp chuyên khoa và làm việc tại các Bệnh viện Chuyên khoa hàng đầu trong nước và quốc tế.

 • 100% Thạc sĩ Bác sĩ chuyên khoa da liễu Thẩm mỹ trực tiếp khám và hỗ trợ điều trị
 • Quy trình điều trị Chuẩn Y Khoa
 • Cơ sở vật chất hiện đại
 • Sở hữu nhà thuốc da liễu đạt chuẩn GPP
 • Sở Y Tế cấp phép hoạt động
 • Tận tâm, uy tín ,trách nhiệm

Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay bất kỳ câu hỏi liên quan, hãy liên hệ ngay đến Tổng đài tư vấn online miễn phí 24/24 hotline: 02283673717  hoặc 0911522662  tại Phòng khám Da liễu Thẩm mỹ Thiên Trường để được chính các chuyên gia giải đáp.

Lưu ý: Nếu bạn muốn thăm khám ưu tiên với bác sĩ chuyên khoa, không phải bốc số, xếp hàng, chờ đợi và đặc biệt được nhận ưu đãi từ phòng khám thì hãy ĐẶT LỊCH HẸN KHÁM TAI ĐÂY! trước để nhận ngay mã số khám ưu tiên.

Phòng khám Da liễu Thẩm mỹ Thiên Trường

NHỮNG BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM